MÁY ẤP TRỨNG SÀI GÒN
MÁY ẤP TRỨNG SÀI GÒN

0984.626.017
0984.626.017

Kỹ Thuật Ấp Trứng Gà

Kỹ Thuật Ấp Trứng Gà

Kỹ Thuật Ấp Trứng Gà

Kỹ Thuật Ấp Trứng Gà

Kỹ Thuật Ấp Trứng Gà
Kỹ Thuật Ấp Trứng Gà

Kỹ thuật

Kỹ Thuật Ấp Trứng Gà

16-11-2017 03:20:32 PM - 883

Quý khách chưa có kinh nghiệm ấp trứng chúng tôi khuyên không nên ấp nhiều ngay từ đầu, hãy bắt đầu tập bằng một số lượng trứng nhỏ từ 10 đến 20 quả hoặc là số lượng mà quý khách có thể chấp nhận được nếu rủi ro xảy ra.

KỸ THUẬT ẤP TRỨNG GÀ

7 ngày đầu: Giai đoạn hình thành phôi thai, hệ thần kinh, hệ tuần hoàn

Nhiệt độ cài đặt ở 37 độ C.

Nhiệt độ thực tế trong quá trình ấp khi kiểm tra bằng nhiệt kế thủy ngân chấp nhận trong khoảng 37 độ C đến 37.5 độ C vì lý do nhiệt kế thủy ngân đặt trực tiếp lên trứng nên sẽ có sai khác so với đầu cảm biến nhiệt độ, mặt khác tại các vị trí khác nhau trong máy cũng có sự trênh lệch về nhiệt độ.

Độ ẩm giai đoạn này cài đặt ở 50%.

7 ngày tiếp theo: Giai đoạn hình thành bắp thịt, nội tạng

Nhiệt độ cài đặt 36.8 độ C.Ở giai đoạn này trứng tự bản thân đã có nhiệt độ phát ra ở trừng 37 đến 37.5 độ C.

Quý khách bắt đầu tắm trứng mỗi ngày một lần vào thời gian nóng nhất trong ngày, cách tắm như sau: trước khi tắm đem trứng ra khỏi máy để cho mát tự nhiên khoảng 10 đến 15 phút, sau đó dùng bình xịt nước xịt lên trứng cho ướt đều, hoặc có thể nhúng trứng vào nước rồi kéo lên, sau đó để khoảng 10 đến 15 phút sau cho trứng vào ấp tiếp.

Độ ẩm giai đoạn này cài đặt 55%.

 • Chú ý: dùng nước có nhiệt độ khoảng 32 đến 35 độ C, không dùng nước lạnh hơn hoặc nóng hơn để xịt trứng. Không xịt nước lên trứng khi trứng mới lôi trong máy ra còn đang nóng , chánh sốc nhiệt chết trứng. Nếu thời tiết có nhiệt độ thấp (dưới 26 độ C) thì rút ngắn thời gian nghỉ mát lại, nếu trời rét có thể không cần nghỉ mát cho giai đoạn này.

Ngày thứ 15 cho tới khi bắt đầu mổ vỏ đầu tiên: Giai đoạn hình thành da lông, tiêu hóa lòng đỏ.

Cần đặt nhiệt độ 36.6 độ C.

Làm mát cho trứng 2 lần mỗi ngày, lúc giữa 11 đến 12 giờ trưa và lúc 2 đến 3 giờ chiều. Mỗi lần cho trứng nghỉ mát khoảng 40 phút sau đó xịt nước, tiếp tục để khoảng 20 đến 30 phút nữa cho trứng khô tự nhiên rồi cho vào ấp tiếp.

Độ ẩm giai đoạn này cài đặt 60%.

Chú ý: Nếu trời rét có thể rút ngắn thời gian nghỉ mát của trứng, dùng nước ấm (33  đến 35 độ C) để xịt lên trứng,không dùng nước lạnh.

Giai đoạn nở: trứng bắt đầu mổ vỏ cho tới khi nở hoàn toàn

Nhiệt độ cài đặt ở 36 độ C.

Giai đoạn này không cần xịt trứng nữa, nhưng nếu thấy trứng có hiện tượng  khi gà con mổ vỏ, vỏ mưa của trứng khô bết vào lông thì có thể dùng nước ẩm xịt lên trứng đang mổ vỏ để bổ xung độ ẩm cho trứng, không xịt nhiều khỏi làm ướt gà con.

Độ ẩm vẫn để 60%.                  

Quan sát kết quả lứa ấp đầu tiên và rút kinh nghiệm:

Trường hợp 1: Gà con nở đều, đẹp, bắt đầu nở vào cuối ngày 19, nở rộ đến hết vào ngày 20, tỷ lệ nở đạt từ 90% trở lên thì quý khách nên giữ nguyên cài đặt ban đầu.

Trường hợp 2: Gà con nở bắt đầu vào ngày 21 hoặc muộn hơn.

Trường hợp này thường kéo theo hiện tượng một số con chết lưu trong trứng, gà con nở ra bụng to, dáng đi khệ nệ, một số con liệt chân. Nguyên nhân là do thiếu nhiệt độ nên đến ngày nở mà nội tạng chưa được chuyển hóa hoàn toàn, lòng đỏ trưa được tiêu hóa đủ.

Nếu nở lai rai tới 23 hoặc 24 ngày là do nhiệt độ các vị trí trong máy không đều, quý khách đã không tiến hành thay đổi vị trí của trứng ở các nơi có nhiệt độ khác nhau trong máy hàng ngày.

Đây là trường hợp nở muộn, nguyên nhân là do thiếu nhiệt độ, quý khách vui lòng cài đặt tất cả các giai đoạn trong quá trình ấp tăng thêm 0.2 độ C nữa, kết hợp với việc thay đổi vị trí của trứng hàng ngày, tiếp tục theo rõi lứa tiếp theo.

Trường hợp 3: Gà con khẻ mỏ sớm vào ngày 16-17

Đây là trường hợp do nhiệt độ ấp quá cao.

Nếu có con nở sớm, kèm theo một số con chết lưu, một số con khẻ mỏ trào nước vàng ra miệng, nở lai rai là do nhiệt độ cao và không đều, quý khách đã không chú ý đảo vị trí của trứng từ vị trí nóng hơn sang vị trí lạnh hơn hàng ngày, cũng không chú ý kiểm tra nhiệt độ thực tế trong máy bằng nhiệt kế thủy ngân.

Khắc phục: hạ nhiệt độ ấp thấp hơn mức cũ 0.7 độ C, tiếp tục theo rõi lượt ấp tiếp theo.

Trường hợp 4: gà con đang nở đều đẹp ở mấy lứa đầu, bỗng nhiên tỷ lệ nở và chất lượng con giống không đạt như trước

Có một số lý do có thể làm thay đổi chất lượng nở của trứng, quý khách xem mình rơi vào trường hợp nào nhé:

 • Do đầu cảm biến nhiệt độ bị rút ngắn lên trên bảng điện so với lúc đầu nên đo nhiệt độ không chính xác. Quý khách kiểm tra lại vị trí của đầu cảm biến nhiệt độ, đính lại đúng vị trí do trong quá trình vận hành có thể vô tình làm đầu cảm biến lệch khỏi vị trí ban đầu.
 • Do quạt bị hỏng dẫn tới không đẩy nhiệt độ đều trong máy.
 • Do điện trở bị hỏng không phát nhiệt. Miếng điện trở nào bị hỏng thị sẽ lạnh,  quý khách có thể kiểm tra bằng cách cắm máy cho chạy vài phút, sau đó rút điện nguồn, mở máy sờ tay kiệm tra các miếng điện trở xem có hoạt động không, miếng nào bị đứt sẽ lạnh, nếu máy đã dùng từ 3 năm trở lên có thể thay mới tất cả các miếng điện trở cho đảm bảo.
 • Do thời tiết thay đôi. Sự đổi mùa cũng thường dẫn tới giảm chất lượng nở, do nhiệt độ và độ ẩm không khí thay đổi. Quý khách có thể căn cứ vào kết quả nở của lứa ấp mới bị giảm chất lượng để điều chỉnh tăng hoặc giảm nhiệt độ cho phù hợp. Nếu nở sớm hơn, có biểu hiện của sự thừa nhiệt thì giảm nhiệt độ, nếu nở muộn hơn, có biểu hiện của sự thiếu nhiệt thì cần tăng lên.
 • Do chế độ dinh dưỡng của gà mái thay đổi.
 • Do tuổi của gà mái đã cao.
 • Do sức khỏe của gà trống không đảm bảo.
 • Độ đẹp mã của gà con phụ thuộc nhiều vào giai đoạn 3, nếu hai giai đoạn trước đã đảm bảo nhiệt độ mà giai đoạn 3 bị già nhiệt độ thì gà con lông xám xịt, chọi lông, nếu vừa nhiệt độ thì lông vàng đẹp, màu sắc bắt mắt, nếu non nhiệt độ thì lông nhợt nhạt.
 • Nếu giai đoạn 2 mà nhiệt độ bị cao sau đó giai đoạn 3 mới chỉnh thấp xuống trở lại, gà con vẫn bị hiện tượng khẻ mỏ trào dịch vàng ra miệng và chết, cho nên quan sát trứng ấp cần phải quan sát cả quá trình để biết lỗi nằm ở giai đoạn nào.
 • Nếu giai đoạn 1 ấp thiếu nhiệt độ thì gà con chậm phát triển, ấp đến ngày nở vẫn chưa tiêu hóa hết lòng đỏ, cùi trắng ở đầu nhỏ quả trứng vẫn còn dày, dù các giai đoạn sau có tăng nhiệt độ gà con nở ra vẫn nặng bụng hở rốn và hay chết.
 •  
 • Chúc bà con thành công!

Các tin khác

Tin tức

Kỹ Thuật Ấp Trứng Gà

Kỹ Thuật Ấp Trứng Gà

Nắm chắc kỹ thuật cơ bản ấp trứng gà giúp cải thiện đáng kể chất lượng con giống và tỷ lệ nở, khi đã nắm vững kỹ thuật thì trong tay có bất kỳ chiếc máy ấp nào cũng đều có thể ấp nở...
Kỹ Thuật Ấp Trứng Vịt

Kỹ Thuật Ấp Trứng Vịt

Nắm vững kỹ thuật ấp trứng vịt giúp quý khách cải thiện chất lượng con giống và tỷ lệ ấp nở, mời quý khách tham khảo bài viết của chúng tôi
Kỹ Thuật Ấp Trứng Vịt Xiêm

Kỹ Thuật Ấp Trứng Vịt Xiêm

Vịt xiêm là giống tương đối khó ấp trong các giống gia cầm, nắm vững kỹ thuật ấp trứng vịt xiêm giúp cải thiện tỷ lệ nở và chất lượng con giống. Mời quý khách tham khảo bài viết này.
Kỹ Thuật Ấp Trứng Ngan

Kỹ Thuật Ấp Trứng Ngan

Ngan là giống gia cầm tương đối khó ấp so với các giống khác, nắm vững kỹ thuật ấp trứng ngan sẽ giúp quý khách cải thiện được chất lượng con giống và tỷ lệ ấp nở, mời quý khách tham khảo...
Kỹ Thuật Ấp Trứng Ngỗng

Kỹ Thuật Ấp Trứng Ngỗng

Nắm vững kỹ thuật ấp trứng ngỗng giúp tăng tỷ lệ ấp nở trứng ngỗng bằng máy ấp trứng, tăng chất lượng con giống, mời quý khách tham khảo bài viết này.
Kỹ Thuật Ấp Trứng Cút

Kỹ Thuật Ấp Trứng Cút

Nắm vững kỹ thuật ấp trứng cút sẽ làm tăng tỷ lệ nở, cải thiện chất lượng cút giống, mời quý khách tham khảo bài viết này.
Ky Thuat Ap Trung Chim Tri

Ky Thuat Ap Trung Chim Tri

Trứng chim trĩ không khó ấp, chỉ cần nắm vững kỹ thuật cơ bản quý khách sẽ nắm chắc sự thành công, mời quý khách tham khảo bài viết này.

Video clip

 • NZIRfqEoUwM
 • HtZ37YkV9nU
 • ghUooqv9qC0
 • Rj4LtTAcGp0
 • y7z9fdRazto
Banner quảng cáo
Banner quảng cáo
GỌI
SMS